Leslie Academy giành những giải cao nhất Cuộc thi Tay nghề Quốc gia 2018

Posted by An Dung on Jul 29, 2018

Từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 5, chung kết Cuộc thi Tay nghề Quốc gia 2018 diễn ra tại 06 Hội đồng thi với 520 thí sinh, đến từ 56 đoàn của 2 Bộ, Ngành, Trung ương, 1 Tập đoàn, 2 Hiệp hội và 48 tỉnh, thành phố dự thi.

Tới dự và chỉ đạo ở Hội đồng thi số 06 có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) – Trưởng Ban tổ chức Kì thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018.

TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) – Trưởng Ban tổ chức Kì thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị cho Kì thi của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn – Phó GĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng thi số 06 cho biết:

Kì thi thi tay nghề quốc gia năm 2018 được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kĩ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kĩ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.Tăng cường hợp tác giữa các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp gắn với ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ… Tuyển chọn thí sinh có năng lực tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự Kì thi tay nghề ASEAN và thế giới.

Theo đó, các nghề tổ chức tại Kì thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 là các nghề được tổ chức thi tại Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 tại Thái Lan, gồm 26 nghề: Cơ điện tử, Thiết kế kĩ thuật cơ khí, Công nghệ hàn, Tự động hoá công nghiệp, Robot di động, Điện tử, Bảo trì máy CNC, Thiết kế và phát triển trang web, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp cáp mạng thông tin, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thời trang, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Ốp lát tường và sàn, Xây gạch, Mộc mĩ nghệ, Mộc dân dụng, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Sơn ô tô (trình diễn), Internet vạn vật (trình diễn).

Đến với cuộc thi năm nay, với trách nhiệm là Chuyên gia trưởng huấn luyện đội tuyển Quốc gia nghề Thiết Kế Các Kiểu Tóc, Tiến sĩ Leslie Đỗ dẫn dắt 4 học trò tham gia và đã giành được 3 giải vàng và 1 giải đồng chung cuộc.

Tiến sĩ Leslie Đỗ cùng 4 thí sinh đạt giải cao nhất trong kì thi

Các thí sinh giành giải vàng được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp trao huy chương và bằng khen gồm các thí sinh Lê Anh Quân, Nguyễn Tú Anh, Lê Văn Hậu. Giải đồng thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Hưng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen cho thí sinh Nguyễn Tú Anh, giải vàng cuộc thi tay nghề

Đây là năm thứ 3 liên tiếp các học trò trong đội tuyển đi thi tay nghề mà Tiến sĩ Leslie Đỗ huấn luyện dành được những vị trí cao nhất.  Đó thực sự là một thành tích ấn tượng không phải ai cũng có thể làm được.  Không chỉ dừng lại ở đó, từ những kết quả của cuộc thi, ban tổ chức sẽ tuyển chọn 2 thí sinh xuất sắc để tham gia cuộc thi tay nghề ASEAN diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 9/2018 và cuộc thi tay nghề Thế giới diễn ra tại Liên Bang Nga năm 2019. Đây thực sự là cơ hội lớn để những nhà thiết kế tóc trẻ tuổi thể hiện tài năng và đưa nghề tóc Việt Nam vươn ra thế giới. Đó cũng chính là mong muốn và động lực của Tiến sĩ Leslie Đỗ trong hành trình mài rũa, rèn luyện học trò của mình.