So sánh các khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản ở học viện và salon

Posted by An Dung on Mar 22, 2018

So sánh ưu điểm, nhược điểm của khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản nói riêng và các khóa học khác nói chung tại học viện đào tạo và salon tóc.

Học cắt tóc nữ cơ bản ở salon hay học viện rẻ và tốt hơn?

Bất kì ai có ý định theo học nghề tóc, đặt biệt là cắt tóc nữ đều băn khoăn về việc lựa chọn địa điểm đào tạo. Nhìn chung,  hầu hết các salon và học viện hiện nay đều có những khóa dạy cắt tóc nữ cơ bản với học phí tương đối rẻ. Nhưng mỗi hình thức đào tạo lại có cả những ưu, khuyết điểm riêng.

 Nỗi băn khoăn không chỉ của riêng ai

Về học phí

Đối với các khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản ở salon, nhìn chung mức học phí còn phụ thuộc vào độ chuyên nghiệp của salon tổ chức đào tạo. Nếu bạn đăng kí khóa học ở một salon lớn rất đông khách hàng, đương nhiên mức học phí cũng sẽ cao hơn so với một salon nhỏ ít khách.

Tương tự như vậy, mức học phí giữa các học viện cũng sẽ chênh lệch nhau tương đối. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn sẽ cần phải chi trả nhiều hơn nếu vào các học viện. Bởi đây là nơi có môi trường và sự đầu tư chuyên biệt cho việc đào tạo, chưa kể đến việc sau khi kết thúc khóa học bạn hoàn toàn có thể được cấp bằng, chứng chỉ đã hoàn thành khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản. Đây cũng là một điểm cộng cho các học viện khi so sánh với các salon.

Mặc dù ở salon hay học viện nào bạn cũng sẽ nhìn thấy quảng cáo “dạy cắt tóc học phí rẻ”, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo vài nơi và so sánh lựa chọn để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Nên dành thời gian tham khảo để có lựa cọn đúng đắn nhất

Nên dành thời gian tham khảo để có lựa cọn đúng đắn nhất

Về giáo trình dạy cắt tóc

Nếu so sánh về giáo trình đào tạo thì có thể khẳng định rằng các học viện có thế mạnh hơn hẳn. Không chỉ riêng việc dạy cắt tóc nữ cơ bản mà còn rất nhiều khóa học đa dạng được học viện thiết kế chuyên biệt nhằm đem lại kiến thức, kĩ năng tốt nhất cho học viên. Thêm vào đó là sự trình tự bài bản và hướng dẫn tận tình của giảng viên nhiều kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm tốt.

Còn đối với salon, không phải salon nào cũng có hẳn một giáo trình dạy cắt tóc mà hầu hết chỉ đào tạo thông qua thực hành. Phương pháp đào tạo này có một điểm mạnh là giúp bạn học hỏi nhanh hơn các kiến thức, kĩ năng, được áp dụng luôn vào thực tế và nhờ đó có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề. Tuy nhiên việc học của bạn lại không được bài bản, thống nhất và không chuyên sâu bằng các khóa học tại học viện.

Như vậy, nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm dạy cắt tóc nữ cơ bản với học phí rẻ, thì lựa chọn phù hợp nhất là các salon uy tín. Còn nếu bạn muốn theo đuổi nghề tóc một cách bài bản ngay từ đầu, thì các học viện đào tạo với giáo trình dạy cắt tóc được đầu tư công phu là nơi phù hợp với bạn.

Hiện nay tại học viện tóc Leslie có rất nhiều chương trình dạy cắt tóc nữ từ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn hạn đến dài hạn và chuyên sâu để bạn thoải mái lựa chọn. Hãy nhanh tay đăng kí ngay để nhận được nhiều ưu đãi lớn từ Leslie bạn nhé!Loading...