Nghề làm tóc và tiềm năng làm giàu từ salon

Posted by An Dung on Mar 30, 2018

Nghề làm tóc có giàu không? Được đánh giá là một nghề “đầu tư ít – sinh lời nhiều”, nghề làm
tóc giờ đây đang trở thành lựa chọn tốt cho những ai còn đang loay hoay với việc định hướng
con đường tương lai của mình.

Đầu tư ít

Khác với những ngành nghề khác, mức đầu tư ban đầu để trở thành một thợ làm tóc có thể dao động từ rất thấp lên tới rất cao, tùy vào mong muốn và lựa chọn của bạn. Nhưng xét về mặt bằng chung, để có thể khởi nghiệp làm tóc với một hàng cắt tóc – gội đầu cơ bản, bạn cần đầu tư khoảng 45 – 80 triệu đồng cho cơ sở vật chất, thiết bị,…

Trước đó, bạn cũng cần phải tham gia một vài khóa học dạy làm tóc tại các salon hoặc trung tâm đào tạo. Mức học phí có thể dao động từ 0 (thợ phụ học việc không hưởng lương) cho tới 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng mức đầu tư cơ bản khi khởi nghiệp với nghề làm tóc chỉ khoảng 50 – 100 triệu đồng.

Bạn cần ít nhất là 45 – 80 triệu đồng để mở một tiệm làm tóc ban đầu

Bạn cần ít nhất là 45 – 80 triệu đồng để mở một tiệm làm tóc ban đầu

Sinh lời nhiều

100 triệu đồng không phải là một số tiền nhỏ, nhưng đừng vội choáng váng bởi bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn rất nhanh với nghề làm tóc nếu biết kinh doanh đúng cách.

Xã hội càng phát triển thì mức sống của người dân ngày một cao, nhu cầu làm đẹp cũng vì thế mà tăng theo, đặc biệt là với phái nữ. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng chủ yếu sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Một salon hút khách sẽ rất nhanh chóng giúp bạn thu hồi vốn

Một salon hút khách sẽ rất nhanh chóng giúp bạn thu hồi vốn

Một salon tóc nhỏ ở địa điểm thuận lợi trung bình 1 ngày cũng có thể thu lời khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn, tùy từng thời điểm. Còn đối với những salon lớn, doanh thu một ngày có thể lên đến hàng trục, thậm chí hàng trăm triệu.

Theo tính toán của nhiều chủ salon, mức chi phí lớn nhất cho việc duy trì một salon làm tóc là cho việc thuê địa điểm và tiền công thợ, chiếm khoảng 30% doanh thu. Còn lại là các chi phí khác vào khoảng 10%. Như vậy bạn hoàn toàn có thể bỏ túi 50 – 60% doanh thu của salon mỗi ngày.

Đấy là chưa tính đến việc bạn có thể dạy làm tóc cho những ai có nhu cầu. Dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền công thợ hoặc mang về thêm một khoản doanh thu nhỏ.

Vậy tóm lại nghề cắt tóc có giàu không? Câu trả lời là nếu biết đầu tư đúng cách, nghề làm tóc có thể giúp bạn sống dư dả và hơn thế nữa, sắm được nhà sang xế xịn vì đầu tư ít – sinh lời nhiều. Tiềm năng làm giàu từ nghề tóc là rất lớn. Chính vì vậy nếu muốn theo đuổi thì đừng chần chừ mà hãy bắt đầu bằng việc đăng kí một khóa dạy làm tóc cơ bản nhé.Loading...