Một số lưu ý để cắt tóc nam đẹp bằng kéo dành cho người mới bắt đầu

Posted by An Dung on Apr 23, 2018

Để cắt tóc nam đẹp là điều không hề đơn giản, đòi hỏi người cắt phải có kiến thức nhất định về tóc và kĩ năng cầm kéo. Những kiểu tóc nam tuy nhìn ngắn và có vẻ dễ thực hiện, nhưng cũng khá phức tạp khi cắt. Chỉ cần một chút sơ sẩy cũng có thể khiến kiểu tóc của bạn đi tong đấy. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ bạn bí kíp cách cắt tóc nam đẹp bằng kéo nhưng vẫn cực chuẩn.

  1. Chuẩn bị cho việc cắt tóc
  • Lựa chọn kiểu tóc: Trước khi thực hiện, dĩ nhiên bạn phải lựa chọn kiểu tóc mà mình muốn cắt. Bạn có thể tham khảo các kiểu tóc nam đẹp trên mạng và lựa kiểu phù hợp cho mình. Nếu bạn yêu thích phong cách sporty, năng động thì những kiểu cắt undercut rất đáng cân nhắc đấy. Vừa gọn gàng, vừa cá tính và cũng không quá khó để thực hiện.
  • Kéo cắt tóc: Để cắt tóc nam đẹp thì chúng ta không thể thiếu kéo được. Tuy nhiên bạn có biết kéo cắt tóc không chỉ có một loại mà thật sự có rất nhiều kiểu và mẫu mã khác nhau. Mỗi loại kéo sẽ có chức năng chính khác nhau. Do đó khi chọn kéo cắt tóc bạn phải lựa chọn thật cẩn thận, bạn nên chon những loại kéo có có chiều dài vừa phải, có độ sắc bén vừa đủ để cắt tóc. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kĩ độ sắc bén của kéo trước khi tiến hành cắt. Điều này giúp bạn tránh trường hợp kéo cùn và làm hỏng kiểu tóc của mình.
  • Lược: Lược cũng là một dụng cụ rất quan trọng nếu bạn muốn cắt tóc nam đẹp. Tóc nam tuy ngắt và ít, nhưng cũng cần lược để chải và phân chia tóc cắt cho phù hợp theo ý muốn của bạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn lược chuyên dụng thường được sử dụng trong ngành để dễ dàng làm hơn.

  1. Cắt tóc nam đẹp bằng kéo

Tóc của các bạn nam thường đã ngắn nên việc cắt tỉa có phần đơn giản hơn. Chỉ cần chú ý một số bước cơ bản là bạn có thể cắt được kiểu tóc nam đẹp rồi.

Điều 1: Khi bạn cắt tóc nam, bạn phải cắt từ đưới lên trên. Trong đó, phần xung quanh tai luôn được các nhà tạo mẫu tóc cắt đầu tiên. Do đó, bạn nên sử dụng lược chải phần tóc này hướng ra phía trước để dễ thao tác hơn.

Điều 2: Khi chải tóc, bạn nên chải hướng ra ngoài và giữ phần tóc cần cắt lên bằng lượt hoặc kẹp giữa 2 ngón tay.

Điều 3: Điểm quan trọng nhất để có thể cắt tóc nam đẹp, đó là lúc dùng kéo căn chỉnh phần tóc muốn cắ, bạn phải để kéo song song hoặc vuông góc với lược. Bạn nên chú ý khi cắt phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu không rất dễ cắt trúng tai.

Điều 4: Sau  khi cắt xong phần tóc bên dưới. Bạn bắt đầu sẽ di chuyển lên phía trên và thao tác cũng giống vậy. Sau vài đường kéo, bạn nên dừng lại để xem tóc có bị lệch và chỉnh lại cho đẹp hơn.

Điều 5: Đối với phần tóc mái, bạn chỉ cần tỉa sơ sơ cho gọn gàng và đều. Khi cắt phần này, bạn nên mái lên để cắt tóc dễ dàng hơn.

 

Cắt tóc nam bằng kéo giúp bạn định hình kiểu tóc tốt hơn (minh họa)

Đó chính là một số lưu ý cơ bản khi bạn muốn cắt tóc nam đẹp bằng kéo. Tuy nhiên với cách tóc nam bằng kéo này chỉ áp dụng cho 1 số kiểu tóc nam dễ cắt. Nếu bạn muốn học cắt và tạo mẫu những kiểu tóc chuyên nghiệp, phức tạp thì tốt nhất nên qua một khóa học đào tạo hướng dẫn nghề tóc để được huấn luyện tay nghề tốt hơn.

Học viện Leslie Academy chuyên đào tạo các khóa học về tóc từ cơ bản đến nâng cao. Học viện đào tạo nghề tạo mẫu tóc một cách bài bản, chuyên nghiệp, với mong muốn giúp đông đảo học viên bắt kịp với trình độ của các nước trong khu vực và thế giới, khẳng định tay nghề và thương hiệu của Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam trên trường quốc tế.Loading...