Leslie – người Việt đầu tiên trở thành giảng viên của Học viện danh tiếng tại NaUy

Posted by An Dung on Jul 29, 2018

“Để trở thành 1 người thợ làm nghề tạo mẫu tóc bạn sẽ phải mất 4 năm học đại học nghề, học thêm 2 năm chuyên ngành sư phạm nữa để có thể đứng lớp để dạy cho học sinh, vậy là để trở thành 1 người thầy bạn sẽ mất 6 năm. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tạo mẫu tóc người thợ phải đi làm 2 năm để lấy kinh nghiệm mới có đủ điều kiện đăng ký học lấy bằng Tiến sĩ, thêm 4 năm học chuyên ngành và thi tốt nghiệp mới có thể thi để lấy bằng Tiến sĩ. Để đạt được những đòi hỏi khắt khe khi được làm việc ở môi trường quốc tế là điều không hề dễ dàng và đôi khi bạn cảm thấy thật “ uổng phí” thời gian, thế nhưng đối với tôi bạn chỉ cảm thấy uổng phí khi bạn chưa thực sự sống hết mình cho niềm đam mê thực sự mà thôi” – Tiến sĩ Leslie Do chia sẻ khi nói về quãng thời gian mà mọi người cho rằng “uổng phí”

Sinh sống và làm việc tại Norway hơn 25 năm, Tiến sĩ tóc Leslie Do trở thành nhà tạo mẫu Việt Nam thành danh nhất tại Hải ngoại khi anh liên tiếp dành những giải thưởng danh giá và cao quý tại các kinh đô ánh sáng của thời trang. Anh trở thành nhà tạo mẫu đầu tiên của Việt Nam trở thành giảng viên của trường đại học Strømmen videregående skole _ trường đại học nghề của Norway. Anh chia sẻ rằng “Cuộc sống và công việc tại Châu Âu luôn đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe, thế nhưng khi bạn có những mục tiêu và định hướng rõ ràng cho cuộc sống thì mọi điều trở nên vô cùng dễ dàng. Cứ sống và cống hiến hết mình cho niềm đam mê bạn sẽ thành công. Khi bạn khẳng định được giá trị của mình thì mọi thứ dễ dàng như bạn cắt một sợi tóc vậy”.

Tiến sĩ tóc Leslie Do đang chia sẻ cho các học viên của trường

Tiến sĩ tóc Leslie Do trở thành nhà tạo mẫu Việt Nam thành danh nhất tại Hải ngoại khi anh liên tiếp dành những giải thưởng danh giá và cao quý tại các kinh đô ánh sáng của thời trang.

Tiến sĩ tóc Leslie Do đã từng bước khẳng định giá trị cũng như tay nghề của các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam trên bản đồ tóc thể giới.

Với 25 năm kinh nghiệm trong nghề tạo mẫu tóc và trở thành nhà tạo mẫu Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay có bằng Tiến sĩ tóc có giá trị toàn cầu, và đạt vô số giải thưởng cao quý của ngành tạo mẫu tóc cũng như các giải thưởng danh giá về chuyên gia make –up của Châu Âu, Tiến sĩ tóc Leslie Do đã từng bước khẳng định giá trị cũng như tay nghề của các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam trên bản đồ tóc thế giới. Không dành cho mình những mỹ từ, hay những khát vọng riêng nào cho bản thân mình, anh chỉ luôn đau đáu 1 điều là làm sao có thể truyền thụ nhiều hơn nữa cho các thế hệ học trò những kỹ năng, sự tinh túy nhất của nghề thiết kế tạo mẫu tóc và đó cũng là lý do vì sao anh trở lại Việt Nam sau 25 năm sống và cống hiến cho làng model thế giới những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

Theo Minh Hằng – Hair WorldLoading...