Học cắt tóc cơ bản và các kĩ năng cần có khác của một hair stylist

Posted by Leslie Academy on Mar 15, 2018

Trở thành hair stylist, chỉ cần học cắt tóc cơ bản?

Những năm gần đây nghề tạo mẫu tóc nổi lên như một xu hướng trong giới trẻ do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Các bạn trẻ hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm và đăng kí một khóa học cắt tóc cơ bản tại bất kì một salon tóc nào có dịch vụ nhận đào tạo nghề. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về quá trình rèn luyện để có được công việc đầy hấp dẫn này.

Hair stylist chỉ cần học cắt tóc cơ bản?

Để dễ dàng hình dung, có thể so sánh hair stylist và thợ cắt tóc như nhà thiết kế thời trang và thợ may. Nếu như thợ cắt tóc chỉ được đào tạo và áp dụng kĩ năng từ đôi bàn tay lên mái tóc, thì hair stylist lại có thể vận dụng cả óc sáng tạo, mắt thẩm mĩ và kiến thức tích lũy qua thời gian đào tạo và làm việc lâu dài để kiến tạo vẻ đẹp. Chính vì vậy, hair stylist hay nhà tạo mẫu tóc không những phải học các kĩ năng nhỏ nhất như cắt tóc gội đầu, cắt tóc nam nữ mà còn phải học những kiến thức chuyên sâu hơn rất nhiều, đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Những kĩ năng, kiến thức quan trọng của nhà tạo mẫu tóc

Nếu muốn theo đuổi con đường trở thành một hair stylist, bạn cần phải học hỏi và trau dồi được những kĩ năng, kiến thức quan trọng sau đây:

  • Cắt tóc cơ bản, nâng cao
  • Tạo hình, tạo kiểu cho tóc
  • Phân tích tóc
  • Phương pháp màu cho từng loại, kiểu tóc
  • Kỹ năng quản lí salon

Và rất nhiều những kĩ năng, kiến thức bổ trợ khác mà sau khi kết thúc khóa học, bạn phải tự mình trau dồi và tích lũy, ví dụ như cắt tóc nam, cắt tóc nữ theo xu hướng mới, kĩ năng phục vụ, giữ mối quan hệ với khách hàng, hay lên chiến lược kinh doanh như thế nào để cạnh tranh với các salon khác, các hàng cắt tóc gội đầu xuất hiện ngày càng nhiều…

Tựu chung lại, hair stylist là một nghề có sức hấp dẫn không thể chối cãi. Tuy nhiên nó đòi hỏi phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc nhiều hơn bạn tưởng. Nhưng nếu bạn có năng khiếu, đủ đam mê và kiên định thì đừng nên lưỡng lự để bắt tay vào theo đuổi giấc mơ hair stylist. Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất: học cắt tóc gội đầu hay học cắt tóc cơ bản. Đó là điểm khởi đầu của mọi hair stylist thành công!Loading...