Nội dung chính của các giáo trình giảng dạy cắt tóc nữ cơ bản

Posted by Leslie Academy on Mar 15, 2018

Học cắt tóc nữ cơ bản cần học những gì?

Trước khi đăng kí bất cứ một khóa học cắt tóc nữ cơ bản tại cơ sở đào tạo nào, bạn nên tham khảo kĩ càng về giáo trình giảng dạy của nơi đó. Nắm rõ được những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và so sánh lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình.

Nhìn chung, mỗi địa điểm đào tạo sẽ có một giáo trình dạy cắt tóc riêng. Nội dung của giáo trình giảng dạy còn phụ thuộc vào mức giá của khóa học là rẻ hay đắt, vào trình độ của giảng viên và mức độ chuyên nghiệp của cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, có một số kiến thức, kĩ năng cơ bản sau đây bạn chắc chắn có thể tìm thấy ở bất cứ khóa học cắt tóc nữ cơ bản nào.

Học cắt tóc nữ cơ bản

Học cắt tóc nữ cơ bản

Về kiến thức

Để bạn có thể thực hành trên mái tóc, trước hết giảng viên sẽ giảng dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về cắt tóc nữ, bao gồm:

  • Nhận biết các điểm trên đầu (thượng điểm, tâm điểm, trung điểm,…) và ứng dụng các điểm để tạo kiểu tóc phù hợp với gương mặt.
  • Lý thuyết về đường chia và đường viền (đường chia ngang, đường chia xiên, đường chia rẽ quạt,…)
  • Góc độ cắt cơ bản
  • Đường cắt cơ bản
  • Phương pháp cắt tóc nữ cơ bản

Một số cơ sở đào tạo không có đầy đủ những kiến thức này trong giáo trình dạy cắt tóc, đó là sai lầm lớn. Đây đều là những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra một kiểu tóc và bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Học cắt tóc nữ cơ bản

Học cắt tóc nữ cơ bản

Về kỹ năng

Ngoài kiến thức lí thuyết về cắt tóc nữ cơ bản, giảng viên cũng sẽ dạy bạn một số kỹ năng thiết yếu trong quá trình học cắt tóc, bao gồm:

  • Kỹ năng gội đầu, massage, sấy tóc tạo kiểu
  • Kỹ năng sử dụng kéo và các dụng cụ cắt tóc khác
  • Kỹ năng sử dụng các dụng cụ, thiết bị máy móc tạo kiểu tóc
  • Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Và nhiều kĩ năng khác tùy thuộc vào giáo trình dạy cắt tóc của cơ sở đào tạo mà bạn lựa chọn. So với kiến thức, kĩ năng là yếu tố quan trọng không kém và bạn chỉ có thể trau dồi qua thực hành. Nên kinh nghiệm là bạn hãy lựa chọn các khóa học dành cho bạn nhiều thời gian để ứng dụng các kĩ năng này.

Tựu chung lại, có rất nhiều cơ sở đào tạo dạy cắt tóc nữ cơ bản với học phí rẻ mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng, trên thực tế… Tuy nhiên mỗi nơi lại có một giáo trình giảng dạy khác nhau. Bạn nên tham khảo kĩ các nội dung cơ bản của khóa học trên đây để lựa chọn được khóa học cắt tóc nữ cơ bản hữu ích nhất cho mình.

Hiện nay tại học viện tóc Leslie Academy có rất nhiều chương trình dạy cắt tóc nữ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn hạn đến dài hạn và chuyên sâu để bạn thoải mái lựa chọn. Hãy nhanh tay đăng kí để nhận được nhiều ưu đãi lớn!

 Loading...